Breki VE og Páll Pálsson ÍS komnir af hættusvæði sjórána

Togaratvíburarnir Breki og Páll Pálsson komust fyrr í dag af hættusvæði sjórána í sundinu milli Sómalíu og Jemens. Siglingin um svæðið var tíðindalaus með öllu og mannskapnum létti mjög þegar komið var inn á Rauðahafið.

Hermennirnir þrír, sem komu í Breka á Sri Lanka, fara frá borði á morgun og taka með sér vopnasafnið sitt. Þeir þurftu blessunarlega aldrei að hleypa af skoti til varnar skipi og áhöfn nema í æfingaskyni.

Hermennirnir hafa bækistöð í pramma á Rauðahafi og bíða þar eftir næsta verkefni. Þá gæta þeir öryggis um borð í einhverju skipi sem er á suðurleið um Súesskurð og Rauðahaf. Þannig er lífið hjá köppunum.

„Við erum mjög lukkulegir að hafa náð þessum áfanga og teljum nú niður á lokakaflanum. Að baki eru 6.400 sjómílur frá Kína og núna eru nákvæmlega 4.878 sjómílur heim til Vestmannaeyja!“ sagði Bergur Guðnason, stýrimaður á Breka, glaðbeittur á vaktinni núna um hádegisbil að íslenskum tíma. Þá var blessuð blíðan á Rauðahafi líkt og fyrri daginn, blankalogn og 35 stiga lofthiti. Sjávarhiti 28 gráður.

„Við höfum tilkynnt komu okkar að Súesskurði að morgni 19. apríl að staðartíma og stillum okkur af þannig af að það standist. Hægjum heldur á okkur því við erum ögn á undan áætlun.

Hermennirnir eru hættu að standa vaktir um hádegi. Þeir höfðu orð á því að það hefði verið óvenjulega rólegt í kringum okkur á leiðinni. Í sundinu þar sem þrengst er hefur oft verið krökkt af fiskibátum og sjóræningjar þar gjarnan innan um að  sæta lagi til árása á skip. Nú sást þarna ekki einn einasti bátur. Allt með eins kyrrum kjörum og hugsast gat.

Eitt olíuskip hefur fylgt Breka og Páli um hættusvæðið og önnur skip voru skammt á undan okkur. Herskip sáum við aldrei en vitum að þau eru ekki fjarri siglingaleiðinni, við öllu búin.

Þetta gengur ljómandi vel hjá okkur og vaxandi tilhlökkun að koma heim!“

Magnús Ríkarðsson skipstjóri vígalegur í brúnni á siglingu við strendur Sómalíu. Íslensku togararnir voru svo óárennilegir að meira að segja fiskimenn héldu sig heima þegar þeir fóru hjá, hvað þá sjóræningjar.

Ríkarður Magnússon í brúnni. Sjaldan fellur eplið langt frá eikinni. Hann er sonur Magnúsar skipstjóra og verður 2. stýrimaður á Breka.

Þrír skipstjórnarhöfðingjar í brú Gullbergs VE sumarið 2016. Sverrir Gunnlaugsson, þá skipstjóri á Gullbergi, Bergur Guðnason, stýrimaður á Gullbergi og nú stýrimaður á Breka VE, og Magnús Ríkarðsson, þá skipstjóri á Drangavík en nú skipstjóri á Breka. 

Cookies on VSV website.

This site uses cookies. By browsing our site you acknowledge that you have read and agree with our cookie policy.